15:18 ICT Thứ năm, 13/12/2018Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Kỳ 1: Những hạn chế ngành công nghiệp chế biến đồ gỗ Việt Nam và chìa khóa thành công

Thứ bảy - 31/05/2014 13:51
VIETMAYHOME

VIETMAYHOME

Loạt bài giới thiệu CHUỖI CUNG ỨNG NỘI THẤT CỦA VIETMAY HOME

Tính đến nay,  hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ gỗ nội, ngoại thất, đồ gỗ mỹ nghệ phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Giá trị kim ngạch xuất khẩu sản phẩm đồ gỗ của Việt Nam liên tục tăng trong 10 năm qua. Các thị trường xuất khẩu chủ yếu là Hoa kỳ, các nước thuộc khối EU và Nhật Bản.HAUCAN24.COM.VN (member of VIETMAY CORP)
 
Bên cạch sự tăng trưởng và thuận lợi, ngành công nghiệp chế biến gỗ đang gặp rất nhiều khó khăn, bộc lộ những yếu kém, vì vậy sự phát triển trên thiếu vững chắc.
 

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CỦA VIETMAY HOME (member of VIETMAY CORP)
 
Những khó khăn yếu kém đó là thiếu quy hoạch và tầm nhìn chiến lược, phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nguyên liệu ngoại nhập, tính cạnh tranh, sự hợp tác, liên kết thấp, chuyên muôn hóa co cụm, chưa xây dựng được thương hiệu trên thị trường thế giới, thiếu thông tin, thiếu vốn... đây là những nguyên nhân làm cho doanh nghiệp Việt Nam không cạnh tranh được khi tham gia thị trường quốc tế và chịu thua thiệt ngay trong thị trường nội địa.
 

CHUỖI CUNG ỨNG VIETMAY HOME
 
Tham gia thị trường quốc tế, doanh nghiệp Việt Nam bộc lộ nhiều hạn chế như mẫu mã, chất lượng, thương hiệu, pháp luật thương mại quốc tế, các tiêu chuẩn, các chứng chỉ quốc tế, thương mại điện tử...cũng chính vì vậy đa phần doanh nghiệp Việt Nam chỉ tham gia chủ yếu gia công sản phẩm xuất khẩu chứ chưa tạo được nhiều sản phẩm cho riêng mình khi tham gia thị trường quốc tế.
 

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIETMAY HOME
 
Vậy đâu là chìa khóa để mở cánh cửa thành công cho các doanh nghiệp Việt Nam. “ Chuỗi cung ứng là chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp”_VIETMAY HOME
 

Tác giả bài viết: PĐH

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vietmay Home nhà phân phối độc quyền đồ gỗ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai khu vực phía nam