08:11 ICT Thứ năm, 23/05/2019Trang nhất » Tin Tức » Tư vấn tiêu dùng » Kinh nghiệm hay

Giải pháp làm 'nhẹ' những bức tường

Thứ bảy - 18/06/2011 13:08
nhadep360.vn

nhadep360.vn

Làm giảm độ dày của bức tường sẽ làm cho ngôi nhà thông thoáng và tăng tính thẩm mỹ hơn... Trong các ngôi nhà hiện đại, khung bê tông cốt thép thường được sử dụng để làm kết cấu chịu lực chính nên hầu hết những bức tường gạch xây chỉ có tác dụng ngăn che và phân chia không gian thành phòng riêng.

 

Chính vì vậy, cần làm giảm độ dày của những bức tường ngăn này để giảm cảm giác nặng nề và khô cứng, tạo sự thông thoáng và mỹ thuật cho không gian sống. Một số biện pháp đơn giản sau đây sẽ cải thiện được sự nặng nề và khô cứng đó.
 
1. Khoét rỗng một phần của bức tường ngăn, phần rỗng trên bức tường đó có thể để trống hoặc lắp kính trong hoặc mờ, tùy vào mục đích ngăn che của bức tường.

 

2. Tạo các hốc trên tường và tập trung sự chú ý vào đó bằng cách sử dụng vật liệu và màu sắc tương phản, hay trưng bày đồ trang trí.

3. Tạo các đường rãnh phân chia bức tường thành nhiều mảng, cho cảm giác bức tường ngăn được lắp ghép bởi nhiều miếng nhỏ và nhẹ hơn.

4. Nếu bạn thích sự vui vẻ, hãy dùng giấy dán tường hoặc sơn vẽ lên bề mặt để làm mềm đi sự khô cứng.

5. “Đẩy bức tường ra xa” bằng cách tạo trần giả không liên kết với bức tường và kết hợp với thủ pháp sử dụng ánh sáng sẽ làm nhẹ bức tường nhiều.


6. Sử dụng bức tường làm nền cho một khoảng vườn cảnh trong nhà, khi đó bức tường sẽ trở nên duyên dáng hơn.

7. Có thể thay thế tường gạch ngăn chia thông thường bằng một loại tường bằng gạch kính và vẫn đảm bảo các tính năng của tường ngăn chia.

(Theo dothi)

Nguồn tin: archi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vietmay Home nhà phân phối độc quyền đồ gỗ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai khu vực phía nam