09:48 ICT Thứ năm, 25/04/2019Trang nhất » Tin Tức » Tuyển tập nhà đẹp » Không gian đẹp

Hội tụ các góc nhìn

Thứ ba - 25/06/2013 08:20
nhadep360.vn

nhadep360.vn

Giải thưởng Kiến trúc TP. HCM 2008 đã tìm được các chủ nhân của nó.
Theo KTS Lê Cẩm Thùy, thư ký Hội đồng xét chọn, so với giải 2006 thì việc xét giải lần này gắt gao hơn: một số giải thưởng còn để trống vì các đồ án đã không đạt điều kiện của tiêu chí.
 

 
Năm nay, Hội Kiến Trúc Sư TP. HCM đề ra 8 tiêu chí để xét trao giải. Trong đó, tiêu chí “Bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng” mặc dù được đề cao nhưng kết quả chỉ có giải Ba. Điều này cho thấy sự khó khăn trong việc tìm ra những công trình tiêu biểu cho một xu hướng lớn đang được quan tâm hiện nay trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. Kịch tính diễn ra ở tiêu chí “Giải quyết công năng và giao thông tốt nhất” khi có đến 9 công trình được đề cử. Và Hội đồng xét chọn đã phải chấm lần hai để quyết định 3 giải cho tiêu chí này.
 

 
Kết quả cũng cho thấy, công trình đoạt giải cho nhiều tiêu chí nhất là “Khu Tropicana Resort” với 3 tiêu chí; kế đến là “Cao ốc văn phòng Sacombank” và “Quy hoạch 1/500 và thiết kế kiến trúc Trường Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM” với 2 tiêu chí.
 

 
Những quan niệm kiến trúc đúng đắn, những suy nghĩ của giới kiến trúc sư về xã hội, môi trường theo xu hướng tích cực - đó là những tiêu điểm để Hội Kiến Trúc Sư TP. HCM muốn chuyển tải qua Giải thưởng Kiến trúc TP. HCM 2008. Do vậy, không nhất thiết phải thật hoàn hảo nhưng giữa các đồ án tham gia, Hội đồng xét chọn đã phải làm việc cật lực để chọn ra những đồ án phù hợp nhất trong từng tiêu chí.
 

 
Thêm một thành công đáng kể: Giải thưởng đã thu hút sự quan tâm của xã hội về những nỗ lực của giới kiến trúc sư trong việc xây dựng những giá trị kinh tế và xã hội ở nhiều góc cạnh của một công trình kiến trúc.
 

 
Theo tạp chí kiến trúc nhà đẹp_ hội kiến trúc sư Việt Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoi tu/ goc nhin
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vietmay Home nhà phân phối độc quyền đồ gỗ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai khu vực phía nam