23:59 ICT Thứ sáu, 24/05/2019Trang nhất » Tin Tức » Cửa hàng nội thất » Hỏi đáp chuyên gia

Vị trí đẹp cho WC trong nhà ống

Thứ hai - 01/08/2011 15:42
nhadep360.vn

nhadep360.vn

Dân gian thường kỵ việc thiết kế nhà vệ sinh nằm trên lối vào nhà và trên khu vực bếp ăn. Còn lại, đều có thể linh động tổ chức không gian thư giãn này.

 

Dù là trong nhà phố chật hẹp đi nữa, thì điều kiện thông thoáng cũng là yếu tố cần thiết cho nhà vệ sinh và nếu được sự thoáng khí tự nhiên là tốt nhất. Trong nhà phố, thông thường thiết kế nhà vệ sinh kề bên giếng trời hoặc áp về những phía tiếp giáp với hẻm, khoảng không, nơi có thể đối lưu với môi trường tự nhiên. Ngay cả việc có thể đưa khu vực vệ sinh ra phía trước nhà (chẳng hạn phòng vệ sinh trong phòng ngủ trên các lầu. Ở đó, có sự thoáng khí tốt với không gian trống mặt tiền).

Dân gian thường chỉ kỵ việc thiết kế nhà vệ sinh nằm trên lối vào nhà và trên khu vực bếp ăn. Còn lại, đều có thể linh động tổ chức không gian thư giãn này, làm sao để thoáng khí một cách tốt nhất và thuận tiện cho việc đi lại.

Cách xắp xếp cầu thang cho nh� hình ống

Khi tận dụng gầm thang làm WC tầng 1 nên mở cửa thông gió hay quạt hút. Ngôi nhà này đã mở một giếng trời giữa nhà cạnh WC và phòng ngủ để làm thông thoáng các khu này

Trong tình huống eo hẹp về diện tích sử dụng, bí lắm mới đưa nhà vệ sinh vào dưới gầm cầu thang vì vị trí này tuy tận dụng được không gian nhưng thường nhỏ hẹp, bí và thường dùng nó như khu vệ sinh “sơ cua”. Trong những trường hợp khó có điều kiện thiết kế thông thoáng tự nhiên thì cần bổ trợ bằng quạt hút để đối lưu không khí cho phòng vệ sinh.

Nội thất WC

Tạo độ cao cho phòng tắm để phân chia các khu vực khác nhau

Trên những mảnh đất không vuông vức mà bất kỳ, bị vát xéo hay dôi ra… có nhiều thiết kế đưa khu vực vệ sinh về những vị trí xéo, dôi ra đó. Tổ chức vậy, vừa “nắn” lại thế đất cho thẳng, vừa có phần tách bạch gọn gàng.

Tuy nhiên, ở đó cần có mặt hướng về môi trường thoáng khí tự nhiên là thích hợp nhất. Nhà ống thường tận thu chiều cao tầng, khi đó thiết kế khu vệ sinh đồng trục thẳng đứng để dễ dàng “chạy” hộp kỹ thuật, hệ thống cấp thoát nước. Dù đó là sự tiện dụng nhưng cũng không nhất thiết phải dập khuôn như vậy. Thiết kế còn phải dựa vào công năng sử dụng của từng gia đình, của từng công trình cụ thể để bố trí không gian.

Nhà vệ sinh ngày nay không thể… xấu bởi đó là nơi thư giãn thực sự ngay trong gia đình. Hiện nay các gia chủ rất chăm chút, tỉ mẩn trang trí và trang bị vật dụng thật sạch đẹp cho không gian này. Lắm khi, khu vực vệ sinh còn hiện đại và trang nhã hơn cả phòng khách, phòng ngủ… vì nó có tần suất sử dụng nhiều trong nhà ở.

Nguồn tin: afamily.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
tuan anh - 06/03/2012 17:24
toi co manh dat s:4,5*18m=81m huong bac ghe tay toi muon xay nha nghi 5tang moi tang 3phong tang 1la quey le tan va de xe gom cau thag may va tha bo toi sinh1972 vo tói 1976 nho cac bac tu van giup toi
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vietmay Home nhà phân phối độc quyền đồ gỗ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai khu vực phía nam