23:39 ICT Thứ ba, 16/07/2019Trang nhất » Tin Tức » Cửa hàng nội thất » Hỏi đáp chuyên gia

Nhà 3 tầng 6x18,8m hướng ra cửa biển

Thứ sáu - 01/07/2011 10:08
nhadep360.vn

nhadep360.vn

Gia đình tôi có mãnh đất 6x18,8m đường Nguyễn Tất Thành mặt gần vịnh Đà Nẵng mặt hướng Bắc, hướng ra cửa Biển.

 

Với ý tưởng nhà 3 tầng, có khoảng trống phía trước 3m, diện tích xây dựng 6x15.8m,

- Tầng 1 có gara để xe ô tô, phòng khách, 01 phòng ngủ và 01 phòng ăn; thêm tầng hầm (cạn) cao 2m, làm bậc phía ngoài đi vào cửa tầng 1.

- Tầng 2 có 02 phòng ngủ, 1 phòng karaoke, 01 thư viện gia đình và bàn làm việc trong phòng ngủ;

- Tầng 3 có 01 phòng thờ, 01 phòng giặt áo quần bố trí ở phía sau, 01 khoảng trống để phơi áo quần phía sau phòng thờ và 01 khoảng trống phía trước phòng thờ. (phòng thờ hướng cùng hướng với nhà, vào bằng cửa giữa, có 2 cửa sổ 2 bên, ra sân sau bằng đường hông có tường chắn.

- Kiến trúc mang phong cách hiện đại, giàn mái che, phòng thờ muốn thiết kế mái kiểu đình chùa.

Trả lời:

 

Với mảnh đất và diện tích xây dựng như vậy thì hoàn toàn có thể thiết kế theo những mong muốn của anh. Phòng thờ anh muốn có mái kiểu đình chùa và kết hợp với dáng kiến trúc hiện đại nên tôi nghĩ mái phòng thờ chỉ nên mang chút điểm kiến trúc đình chùa thôi, và kết hợp hài hòa với toàn ngôi nhà.

Đi vào chi tiết; phương án mặt bằng tôi đưa ra dựa trên những mong muốn của anh về công năng. Bước vào 1 khoảng sân lên các bậc tam cấp sẽ lên không gian tầng 1, và phòng khách bố trí ở 1 cốt cao hơn vài bậc tam cấp. Gara bố trí ở dưới sàn phòng khách, (cũng là tầng hầm cạn của anh).

Tiếp cận tầng 1 là một không gian uống nước nhỏ có thể để tiếp khách nhanh, còn phòng khách lớn là không gian lớn để nói chuyện hay tiếp khách tùy theo đối tượng và trường hợp cụ thể của gia đình anh. Bên trong sẽ là không gian bếp ăn, phòng ngủ và wc.

 

Tầng 1

 

Tầng 2 là thiết kế 2 phòng ngủ, phòng karaoke gia đình và không gian làm việc ở phòng ngủ lớn. Vệ sinh chung ở sảnh, các khoảng âm tường được bố trí để tủ âm, kê tivi, ở đấy trong nội thất có thể làm thành các mảng tường tạo điểm nhấm cho phòng.

      Tầng 2      
 
Tầng 3 tiếp cận là không gian nhỏ ngồi uống nước, nghỉ ngơi. Các phòng bố trí như yâu cầu của anh, khoảng sân trước làm chỗ để uống trà, sân chơi, bố trí các tiểu cảnh.
 
Tầng 3

Phương án phối cảnh mang phong cách kiến trúc hiện đại, vật liệu không sử dụng nhiều nhưng sẽ lựa chọn mang lại sự đơn giản nhưng hiện đại. Phòng thờ thiết kế mái mang một chút phong cách đình chùa bởi đường bo mái. Phía trước là giàn mái che cho sân chơi kết hợp hài hòa với phương án mặt tiền.

Phối cảnh khi ho� n thiện
 
 
Phối cảnh khi ho� n thiện
 

Trên đây là phương án thiết kế của tôi cho ngôi nhà của anh. Hi vọng có thể đáp ứng được phần nào mong muốn của anh về ngôi nhà tương lai cho gia đình!

 
 
 

Tác giả bài viết: KTS. Nguyễn Thanh Tùng

Nguồn tin: damvacgolf.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Vietmay Home nhà phân phối độc quyền đồ gỗ cao cấp Hoàng Anh Gia Lai khu vực phía nam